Phân biệt chụp ảnh cưới truyền thống và chụp ảnh cưới phóng sự

Hiện nay nhu cầu chụp hình cưới càng đa dạng với nhiều phong cách chụp khác nhau. Không gian chụp ảnh cưới cũng phong phú hơn giúp ghi lại các hình ảnh đẹp ý nghĩa cho cả đời người. Vậy chụp ảnh cưới truyền thống và phóng sự có gì khác nhau? Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin về sự kiện đám cưới.

Chụp hình cưới truyền thống là gì?

Chụp hình cưới truyền thống là dạng ảnh được chụp các hoạt động diễn ra trong buổi lễ với các thủ tục, nghi thức truyền thống. Hình ảnh sẽ được đội ngũ photographer chỉnh sửa, làm sáng mặt, phong cách chụp nghiêm túc, trật tự. Điểm chính của chụp hình truyền thống là mọi người dàn hàng và cười rất tươi.

Chụp ảnh cưới truyền thống
Chụp ảnh cưới truyền thống

Hình ảnh khi lên cần phải thấy đủ người, ít chụp một phần cơ thể. Ngoài mâm hoa quả hay nữ trang cưới, hoa cô dâu, xe hoa thì ít đồ vật khác được lọt vào ống nhòm người thợ chụp ảnh. Quá trình chụp ảnh của tất cả mọi người trước ống kính đều có sự sắp đặt và chuẩn bị trước.

Chụp ảnh cưới phóng sự là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới là hình ảnh chụp trong khi lễ cưới diễn ra. Nhiếp ảnh gia sẽ chọn góc chụp, thời khắc chụp tự nhiên mà người trong ảnh không biết đến. Điểm độc đáo của chụp ảnh phóng sự cưới là quá trình ghi hình diễn ra tự nhiên, không có sự sắp đặt trước.

Chụp hình cưới phóng sự
Chụp hình cưới phóng sự

Những bức hình cưới thể hiện sự chân thực, xuyên suốt quá trình diễn ra lễ cưới. Hình ảnh thể hiện cảm xúc của nhân vật trong bức hình.

Điểm khác biệt giữa chụp hình cưới truyền thống và chụp hình phóng sự

Ở hai mục trên bạn đã hiểu rõ về khái niệm chụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự. Hai phong cách chụp hình này khác nhau cho ra những bức ảnh đẹp nhất. Cụ thể có các điểm khác biệt như sau:

Chụp hình cưới phóng sự ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ
Chụp hình cưới phóng sự ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ
  • Giá chụp hình phóng sự cao hơn gấp 3-4 lần so với gói chụp truyền thống.
  • Sản phẩm ảnh phóng sự gồm 1 album 25×25 40 trang và ảnh truyền thống gồm 1 album lồng 100 ảnh 13×18.
  • Chụp ảnh truyền thống không đòi hỏi thợ chụp ảnh có trình độ hiểu biết quá cao như sáng tạo góc chụp.
  • Chụp ảnh phóng sự cần sự hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo ra từng góc chụp đẹp, mang tính nghệ thuật cao, ghi các khoảnh khắc đáng nhớ.
  • Chụp hình truyền thống chỉ có 1 thợ chụp ảnh nhưng chụp phóng sự cần tới 2-3 thợ chụp.
  • Số file ảnh trong hai cách chụp hình cưới hoàn toàn khác nhau. Chụp hình phóng sự sẽ có nhiều số file hơn.

Qua bài viết bạn biết được chụp hình cưới phóng sự và truyền thống khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích mà bạn chọn loại chụp ảnh cưới sao cho phù hợp. Hãy đến ngay với EDDY MEDIA để được tư vấn bạn nhé!

 

 

>> Xem thêm :

Chụp phóng sự cưới Hà Nội ở đâu?

Nên trang trí tiệc cưới hay thuê nhà hàng để tổ chức !

Những kiểu tóc cưới đẹp kinh điển mà bất kỳ cô dâu nào cũng nên biết !

 

         
Contact Me on Zalo