Cách chọn ảnh làm ảnh album cưới đẹp và đơn giản

Album ảnh cưới là nơi mà ta có thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời của mình. Và một album ảnh cưới đẹp sẽ như là một bảo vật vô giá dành cho mọi cặp đôi. Chính bởi vậy, cách lựa chọn ảnh cưới đẹp để làm ảnh album cưới đẹp và đơn giản là một điều rất đáng để lưu tâm. Hãy cùng tìm hiểu với Eddy Media nhé.

Lựa chọn ảnh cưới đẹp để làm album ảnh cưới cùng Eddy Media

1. Phân loại ảnh theo nội dung, chủ đề, thứ tự.

Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn một nội dung cốt truyện cho album ảnh cưới, hãy cứ bám sát theo nội dung đó. Còn nếu như chưa có thì hãy sắp xếp theo thứ tự thời gian là hợp lý nhất. Ví dụ như theo thời gian sáng, chiều, tối hoặc theo thứ tự cầu hôn, đám hỏi, đám cưới … Xác định chủ đề và phân loại nội dung sẽ giúp cho bạn lựa chọn ảnh dễ dàng hơn đấy.

2. Khoảnh khắc quan trọng hơn số lượng

Một album ảnh cưới đẹp không nhất thiết phải cần có quá nhiều ảnh. Chính bởi vậy, trong tất cả số lượng ảnh có thể lên tới hàng ngàn tấm, bạn cần phải chọn ra khoảng 70-80 ảnh đẹp nhất để cho vào album của mình.

Khoảnh khắc quan trọng hơn số lượng

Cách lựa chọn ảnh cưới đẹp hợp lý nhất đó chính là đầu tiên, hãy chọn khoảng 20 ảnh mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất. Đó có thể là những phút giây hạnh phúc của cô dâu chú rể, hoặc là tấm ảnh tập trung đầy đủ thành viên trong gia đình. Tiếp đến, hãy chọn khoảng 40-50 tấm ảnh chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong từng gian đoạn, từng thời điểm. Cuối cùng, nếu muốn, hãy chọn thêm 5-10 tấm ảnh đẹp – độc – lạ, tạo sự thú vị cho album của bạn. Đừng để album ảnh cưới bị loãng vì có quá nhiều ảnh giống nhau nhé.

3. Sắp xếp bố cục album hợp lý

Có sẵn một album với bố cục hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những tấm ảnh đẹp. Bố cục trên 1 trang có thể phù hợp cho 1 ảnh dọc, 2 ảnh ngang hoặc 3 ảnh dọc v..v.. Hãy trao đổi với bên thiết kế để có thể nắm rõ được điều này. Lưu ý rằng không nhồi nhét quá nhiều ảnh vào một trang nhé, sẽ không đẹp đâu.

4. Chọn ảnh bìa cho album

Ngoài những tấm ảnh cưới đẹp bên trong thì ảnh bìa album cũng rất quan trọng. Đây sẽ phải là một bức ảnh đẹp nhất, bức ảnh khiến bạn cảm thấy thích nhất và thể hiện rõ ràng được nội dung của cả album này. Ảnh bìa của album thu hút sẽ tăng giá trị của cả album ảnh cưới lên rất nhiều

5. Gợi ý những bức ảnh cưới không thể thiếu cho album của bạn

Những hình ảnh cưới đẹp không thể thiếu trong album ảnh cưới
  • Hình ảnh đôi uyên ương nắm tay nhau
  • Hình ảnh toàn cảnh chân dung cô dâu – chú rể
  • Hình ảnh không gian tiệc cưới
  • Hình ảnh chụp chung cùng gia đình hai bên
  • Hình ảnh chú rể trao nhẫn cho cô dâu
  • Hình ảnh cô dâu chú rể ăn mừng cùng bạn bè, người thân

 

Trên đây là một vài gợi ý lựa chọn ảnh cưới đẹp để giúp cho bạn có thể có được một album cưới tuyệt vời nhất. Chắc chắn khi nhìn lại những hình ảnh trong cuốn album này, bạn sẽ luôn mỉm cười hạnh phúc. Hãy để chúng tôi tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy cùng bạn.

 

>> Xem thêm :

Phân biệt chụp hình cưới truyền thống và chụp hình phóng sự cưới !

Top 5 dịch vụ chụp phóng sự cưới giá rẻ tại Hà Nội !

Cần chuẩn bị những gì để có một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp

 

         
Contact Me on Zalo