10 điều cần lưu ý khi chụp phóng sự cưới

Hiện nay, xu hướng chụp phóng sự cưới đang rất thịnh hành. Và ngày càng được nhiều bạn trẻ chọn lựa để có thể lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cưới của mình. Chính bởi vậy, EDDYMEDIA xin chia sẻ đến cho các bạn những điều cần lưu ý mà bạn cần phải biết nhé.

Chụp phóng sự cưới được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cưới của mình
Chụp phóng sự cưới được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cưới của mình

Khi lựa chọn chụp phóng sự cưới bạn cần làm gì?

1. Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Đây là bước tiên quyết để có thể thực hiện việc chụp phóng sự cưới thành công. Hãy tự đặt ra những câu hỏi như: tại sao lại quyết định chụp phóng sự cưới? Chi phí dự trù là bao nhiêu? Sẽ quay lễ cưới không thôi hay cả lễ ăn hỏi? … Hãy đặt ra từng câu hỏi và giải đáp chúng để có thể sẵn sàng cho các bước tiếp theo nhé.

2. Chuẩn bị ý tưởng, nội dung

Sau khi đã quyết định việc chụp phóng sự cưới, hãy lên khung nội dung cho phóng sự đó. Hãy cùng gia đình và người thân của mình bàn bạc về những cảnh quay, những điểm quan trọng muốn ghi dấu ấn lại … Điều này sẽ giúp tránh sai sót trong quá trình chụp, giúp phóng sự cưới vừa ý nghĩa, vừa thu hút người xem.

3. Quyết định số lượng ảnh

Số lượng ảnh tỉ lệ thuận với chi phí bạn sẽ phải bỏ ra. Không phải cứ nhiều ảnh thì sẽ tốt, sẽ đẹp hơn. Hãy chú trọng vào chất lượng chứ không lấy số lượng làm mục tiêu các bạn nhé.

4. Tìm cơ sở chụp phóng sự cưới uy tín, chất lượng

Đây là bước quan trọng nhất để quyết định rằng phóng sự cưới của bạn có thành công hay không. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra một quyết định đúng đắn nhé. Chụp hình phóng sự cưới tại EDDY MEDIA có thể sẽ là một gợi ý nho nhỏ cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng

EDDY MEDIA - Chuyên cung cấp dịch vụ chụp hình phóng sự cưới uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay
EDDY MEDIA – Chuyên cung cấp dịch vụ phóng sự cưới uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

5. Trao đổi kỹ càng với thợ chụp ảnh

Trước khi bắt đầu quá trình chụp, bạn hãy dành thời gian để trao đổi cũng như truyền đạt lại ý tưởng của mình cho thợ chụp. Từ đó, đôi bên sẽ có sự thống nhất rõ ràng để có được một phóng sự cưới ưng ý nhất, tránh trường hợp mỗi người làm theo 1 ý kiến khác nhau.

6. Phối hợp với thợ chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh, hãy phối hợp chặt chẽ với người chụp ảnh. Họ là những người có kinh nghiệm, sau khi lắng nghe những ý tưởng của bạn, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chuẩn xác nhất. Hãy lắng nghe và phối hợp lại cùng với họ.

Phối hợp chặt chẽ với thợ chụp ảnh để có được những bức ảnh đẹp nhất
Phối hợp chặt chẽ với thợ chụp ảnh để có được những bức ảnh đẹp nhất

7. Chất lượng ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định sự thành công cho những khung hình phóng sự của bạn. Hãy lưu ý điểm này để lựa chọn những địa điểm ánh sáng tự nhiên tốt nhất, giúp cho phóng sự có những khung hình lung linh tuyệt đẹp

8. Chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất

không bỏ qua bất cứ điều gì dù là những điều nhỏ nhất. Từ những chi tiết hoa cưới, khăn voan, nhẫn cưới … những chi tiết tạo nên điểm khác biệt cho cặp đôi của bạn. Hãy lưu ý nhé.

9. Bắt trọn khoảnh khắc với người thân.

Album phóng sự cưới là những hình ảnh chân thật nhất suốt trong quá trình diễn ra ngày trọng đại của bạn. Chính bởi vậy đừng bỏ sót những khung hình có mặt những người thân yêu của bạn. Đây sẽ là nhưng khung hình chân thực và cảm động nhất.

10. Sự thoải mái khi chụp hình

Đừng bị áp lực khi nghĩ rằng mình đang chụp hình. Hãy thể hiện sự thoải mái rõ nét nhất, như thể không có bất cứ thợ chụp ảnh nào ở đấy vậy. Và họ sẽ là người bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn.

Thể hiện sự thoải mái rõ nét nhất để có những bức ảnh chân thực, đẹp nhất
Thể hiện sự thoải mái rõ nét nhất để có những bức ảnh chân thực, đẹp nhất

Trên đây là những lưu ý khi chụp phóng sự cưới mà bạn nên tham khảo trước. Hãy để ngày cưới của mình trở nên thật trọn vẹn và ý nghĩa bằng những thước phim để đời nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện một bộ phóng sự cưới ấn tượng, đừng bỏ qua EDDY MEDIA. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

>> Xem thêm :

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ chụp hình phóng sự cưới đẹp nhất hiện nay

Những địa điểm đi hưởng tuần trăng mật 

 

         
Contact Me on Zalo